Oracle NetSuite #1 Cloud ERP: Giúp Doanh nghiệp giải quyết các thách thức trong quản lý kho, hàng

March 29, 2018by scv

Ngày nay, một doanh nghiệp có thể tích hợp nhiều chương trình điện toán đám mây từ các bên thứ ba cho phần mềm kế toán của mình, nhằm thay thế các chức năng của ERP. Tuy nhiên, ERP nói chung và Oracle NetSuite Cloud ERP lại có được những ưu điểm mà không chương trình điện toán đám mây nào của các bên thứ ba có được, giúp doanh nghiệp giải quyết các thách thức trong quản lý hàng dữ trữ, đặc biệt cho các doanh nghiệp bán lẻ (retail) và sản xuất (manufacturing).

1. Tối ưu hóa việc quản lý hàng dự trữ

ERP thay thế việc quản lý và đối chiếu hàng lưu trữ thủ công bằng một hệ thống quản lý được tích hợp hoàn toàn với back-office và các quy trình quản lý kế toán mức hàng lưu trữ tối ưu ở nhiều địa điểm tùy theo yêu cầu.

ERP có thể thiết lập mức hàng lưu trữ tối đa và tối thiểu để tính toán nhu cầu dự kiến cho sản phẩm và đề xuất việc nhập thêm hàng dựa trên những dự báo này. 

Chức năng hiển thị thời gian thực cho phép doanh nghiệp luôn biết đang có những hàng lưu trữ nào và liệu nó có thể đáp ứng các đơn đặt hàng và dự đoán chính xác doanh thu trong tương lai. Nó có thể phát hiện hàng lưu trữ lưu thông chậm và cho doanh nghiệp biết thời điểm hành động. Ví dụ, khuyến mãi đặc biệt trước khi mặt hàng đó trở nên lỗi thời.

ERP cũng giải quyết vốn lưu động nằm trong quá trình lưu trữ, đếm và phân bổ lại hàng lưu trữ, và giảm thiểu các lỗi đi kèm. Nó làm tăng lợi nhuận và đảm bảo khách hàng nhận được các sản phẩm họ muốn mua.

2. Sử dụng nhiều phương pháp để dự báo và định giá

Hệ điều hành ERP được thiết kế để hoạt động trong các hoạt động kinh doanh phức tạp nhất mà cần sử dụng nhiều phương pháp tính phí khác nhau. Nếu doanh nghiệp nhập hàng, ERP có thể quản lý tổng chi phí sàn bằng nhiều loại đơn vị tiền tệ bằng cách tự động chuyển đổi sang đơn vị tiền tệ địa phương.

ERP đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp bán hàng đa kênh – ví dụ như của hàng trực tuyến, cửa hàng bán lẻ, các cửa hàng giảm giá và bán hàng thương mại. ERP có thể  thiết lập các hệ thống quản lý tất cả các kênh này, từ việc gửi hàng đến khách hàng cụ thể hoặc đáp ứng đơn đặt hàng từ nhiều nhà kho.

Bạn có thể sử dung ERP để thiết lập các quy tắc đáp ứng các đơn đặt hàng. Ví dụ, một cửa hàng bán lẻ trên mạng có các nhà kho ở nhiều bang khác nhau có thể thiết lập quy tắc để vận chuyển hàng đến khách từ một nhà kho gần nhất.

3. Tinh giản quy trình sản xuất

ERP đem đến cho doanh nghiệp khả năng theo dõi hàng hóa một cách toàn diện, cập nhật liên tục từ đầu đến cuối quy trình. Đây là một lợi ích quan trọng với nhà sản xuất. Bằng cách quản lý chuỗi cung ứng một cách hiệu quả, nhà sản xuất có thể giảm bớt thời gian trì hoãn do việc chờ các bộ phận hoàn thành đơn đặt hàng. Bất kể đó là nhà cung cấp toàn cầu hay nước, nhà sản xuất hợp đồng hay tạm thời, thông tin hàng hóa cũng nằm trong chuỗi.

Giải pháp Cloud ERP cho phép doanh nghiệp tham gia vào thị trường quốc tế mới nhanh hơn. Nó loại bỏ hầu hết các hạn chế thường gặp của một chuỗi cung ứng hệ thống, bao gồm nhiều vị trí địa lý khác nhau.

Một hệ thống ERP có khả năng theo dõi tất cả các chi phí liên quan đến sản xuất. Ví dụ như NetSuite hỗ trợ việc theo dõi hàng lưu trữ bằng cách lưu trữ toàn bộ lịch sử các bộ phận đã bán trong một bộ sản phẩm hoặc gói sản phẩm đó suốt vòng đời của chúng.

Quan trọng nhất, ERP cũng có tính năng mở rộng. Nếu một doanh nghiệp với sản xuất nhỏ nhưng mở rộng sang sản xuất trung bình, hệ thống có thể xử lý được các vấn đề phức tạp đi kèm.

4. Có được quyền truy cập vào các báo cáo chính xác ngay lập tức

Một hệ thống ERP cung cấp duy nhất một nguồn dữ liệu đáng tin cậy: Hàng lưu trữ, thông tin khách hàng, các khoản nợ, bán hàng; thông tin kinh doanh quan trọng được cập nhật mới nhất.

Khi hàng lưu trữ được tính đúng theo thực tế, trên nhiều kho chứa và nhiều kênh bán hàng, doanh nghiệp có thể quyết định thông tin chính xác và nhanh chóng.

Các hoạt động như lưu trữ, kiểm kê và nhập thêm hàng hóa phải đi cùng với vốn lưu động và có khả năng làm giảm việc cung ứng sản phẩm, được loại bỏ.

Việc thực hiện báo cáo tài chính chính xác cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Việc công khai tài chính cũng duy trì dễ dàng hơn khi các giao dịch trong hệ thống kiểm kê được tích hợp với biểu đồ back-office.

Online VS. On-premise

Trước đây, ý tưởng đầu tư và cài đặt một hệ thống ERP có vẻ khó khăn và mạo hiểm. Chỉ cách đây vài năm, lựa chọn duy nhất là thiết lập một hệ thống ERP trên các máy chủ, được quản lý nội bộ bởi doanh nghiệp hoặc bởi một đối tác IT nào đó.

Bên cạnh chi phí trả trước khổng lồ và chi phí duy trì để mua và quản lý phần mềm, các doanh nghiệp cũng phải trả chi phí để “nuôi” các máy chủ và phần cứng cần thiết để vận hành. Ngoài ra, doanh nghiệp phải cần đến nhân viên IT để duy trì và bảo vệ hệ thống đầy phức tạp đó.

Đánh giá từ nhiều doanh nghiệp, việc triển khai hệ thống ERP on-premise phức tạp hơn vì doanh nghiệp cần mua trọn bộ quy trình để hỗ trợ ứng dụng phát triển theo quy mô phát triển của doanh nghiệp. Và nếu công ty phần mềm ERP phát hành bản nâng cấp mới, thì đội IT phải lặp lại quá trình tùy chỉnh hệ thống để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Sự ra đời của Cloud ERP và Oracle NetSuite Cloud ERP đã giúp doanh nghiệp tránh khỏi các công việc tốn thời gian và chi phí như trên. Việc duy trì phần mềm và hỗ trợ phần cứng sẽ do nhà cung cấp ERP đảm trách (Oracle NetSuite và SuiteCloud). Nhờ vậy, chi phí lắp đặt và duy trì thấp hơn rất nhiều, cũng như các hoạt động nâng cấp hệ thống đều được xử lý bên ngoài, giảm gánh nặng cho đội ngũ IT trong công ty.

Việc truy cập vào Cloud ERP cũng dễ dàng hơn so với On-premise. Nhân viên có thể xem và nhập dữ liệu thực tế từ bất kỳ thiết bị nào với trình duyệt Internet.

SuiteCloud là nhà cung cấp dịch vụ triển khai Oracle NetSuite tại Việt Nam, mang đến cho các doanh nghiệp Việt triển vọng phát triển kinh doanh một cách đột phá trong kỷ nguyên digital, với các giải pháp trên nền tảng đám mây đích thực (true cloud).

LIÊN HỆ VỚI SUITECLOUD (0243 998 3232) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ GIẢI PHÁP CLOUD ERP HÀNG ĐẦU CỦA ORACLE NETSUITE CHO DOANH NGHIỆP

 

scv

Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
https://suitecloud.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud
Địa chỉ
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng

TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
SuiteCloud online
SuiteCloud's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội
Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
SuiteCloud
Trụ sở chính
https://suitecloud.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud online
SuiteCloud's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội

Copyright by SuiteCloud. All rights reserved.

Copyright by SuiteCloud. All rights reserved.